Rabarbara og jarðaberja sulta

Sultur

  • Rabarbarasulta
  • Vegan: Já

Uppskrift

Sultan sem við deilum með ykkur í dag er blanda af rabarbara og jarðaberjum, okkur finnst bragðið fara dásamlega vel saman. Sultuna notum við ofan á ristað brauð, í hjónabandssælur og kökur, en uppáhaldið okkar er eiginlega að setja smá slettu út á morgungrautinn eða út á jógúrt. Svo er líka gott að hafa hana eins og sósu með köku eða ís.

Þar sem sultan inniheldur minni sykur en hefðbundin sulta geymist hún ekki jafn lengi. Geymist í vel lokuðum ílátum í kæli í um 4 vikur.


  • 600g rabarbari, skorinn í 1 cm þykka bita
  • 400g jarðarber
  • 2 dl kókospálmasykur
  • 2 msk chiafræ
  • 2 cm biti ferskur engifer
  • safi og hýði úr 1 sítrónu
  • ½ tsk sjávarsalt

Setjið allt í pott og látið standa í um 30 mín eða þar til vökvi kemur úr rabarbaranum.


Kveikið undir og látið suðuna koma upp.


Sjóðið í góðan klukkustund við vægan hita, en passið samt að suðan detti ekki niður.


Slökkvið undir og látið sultuna kólna í pottinum.


Setjið í hreinar krukkur, t.d. gamaldags sultukrukkur sem eru alveg þéttar með gúmmíteygju.

Geymist í vel lokuðum ílátum í kæli í um 4 vikur, en lengur í frysti.