Uppskrift
- 1 dós soðnar kjúklingabaunir (230g)
- 1 stórt avókadó eða tvö lítil
- 2 msk sítrónusafi
- 2 msk mayones
- 2 tsk gróft sinnep, lífrænt
- 2 msk sýrðar gúrkur, smátt saxaðar
- 1 tsk jalapenjo, smátt saxað (má sleppa)
- smá sjávarsaltflögur + svartur pipar
- ½ dl sellerístilkur, smátt skorinn
- ½ dl rauðlaukur, smátt skorinn
- ½ dl rauð paprika, smátt skorin
- ½ dl agúrka, smátt skorin
Stappið avókadó og kjúklingabaunir saman með gaffli.
Bætið sítrónusafa, mayo, sinnepi, sýrðum gúrkum og jalapenjo saman við, ásamt salti og pipar.
Bætið smátt skornu grænmetinu út í og smakkið til með salti og pipar.
Geymist í lokuðu íláti í kæli í 3 daga.
Berið fram með góðu brauði eða maískökum.