Steiktar döðlur

  • steiktar döðlur

Uppskrift

Þessar steiktu döðlur eru dásamlegt að bera fram á meðan þær eru ennþá heitar, með smáréttum eins og hummus, pítubrauði, taziki, ólífum, ofnbökuðu eða fersku grænmeti. Þær eru líka rosalega góðar sem partur af kex og osta bakka.


  • 18 döðlur
  • 2-3 msk jómfrúar ólífuolía
  • 2 msk pistasíu hnetur
  • 1 msk límónuhýði
  • ½ tsk sjávarsaltflögur

Steikið döðlurnar á pönnu við miðlungshita í 2-3 mín.

Bætið pistasíu hnetum út á og látið malla í u.þ.b. 2 mín í viðbót.

Stráið límónuhýði yfir ásamt sjávarsalt flögum og berið fram sem meðlæti með einhverju girnilegu eins og hummus, pítubrauði, fetaosti, taziki, ólífum, grænmeti. Eða með ostum og kexi.