Rauðrófusalat
- Auðvelt
- Vegan: Já
Uppskrift
Þetta salat er frábær léttur hádegisverður, eða gott meðlæti með aðalrétt.
Til að flýta fyrir er snilld að nota forsoðnar rauðrófur, þær fást í flestum búðum.
Að sjálfsögðu má nota ferskar rauðrófur, en þá er eldunartíminn mun lengri.
- 500g forsoðnar rauðrófur
- 1 msk ólífuolía
- 1 tsk malaður fennel
- ½ tsk cuminduft
- 1 tsk sjávarsaltflögur
- smá chiliflögur
- 25g klettasalat
- handfylli af heslihnetum
- 50g fetaostur, t.d. vegan
- dressing:
- 2 msk ólífuolía
- 2 msk sítrónusafi
- 1 hvítlauksrif
- ½ tsk svartur pipar
- ½ tsk sjávarsalt
Skerið rauðrófurnar í báta og setjið á bökunarpappír í ofnskúffu. Kryddið og skvettið smá olíu yfir.
Bakið við 200°C í um 15 mín.
Þegar rauðrófurnar eru bakaðar setjið þær í skál með klettasalatinu.
Skerið fetaostin í bita og setjið út á og stráið hnetum yfir.