Rifið rótarsalat
- Auðvelt
- Vegan: Já
- Hráfæði: Já
- Viðbættur sykur: Já
Uppskrift
- 300 g gulrætur, afhýddar
- 200 g rauðrófur, afhýddar
- 100 g græn epli, kjarnhreinsuð
- 6 stk límónulauf, skorin í mjög þunna strimla
- 1 stöngull sítrónugras, ystu blöðin fjarlægð
Rífið gulrætur, rauðrófur og epli á fínu rifjárni (einfalt að nota rifjárnið í matvinnsluvélinni) og setjið í skál. Skerið límónulaufin í örþunna strimla og bætið út í, fjarlægið ystu blöðin af sítrónugrasinu og saxið smátt, líka hægt að merja í mortéli og síðan að saxa smátt. Hellið dressingunni yfir og blandið öllu vel saman.
Dressing
- 1 stk appelsína, afhýdd (hægt að nota 1 dl appelsínusafa)
- 2 msk kaldpressuð jómfrúarolía
- 2 cm biti ferskur engifer, smátt saxaður eða fínt rifinn
- 1 msk rifið límónuhýði
- 1 tsk balsamedik
- 1 tsk hlynsíróp
Allt sett í blandara/matvinnsluvél og blandað vel saman. Hægt a hella í gegnum sigti eða spírupoka til að sigta trefjarnar frá. Þannig verður dressingin silkimjúk.