Brokkolí m ídýfu
- Auðvelt
- Vegan: Já
Uppskrift
Nýtt íslenskt brokkolí er svo gott. Og enn betra með góðri ídýfu.
Í þessa dýfu notum við meðal annars lífrænar kasjúhnetur og grillaða papriku, áferðin verður æðisleg!
Í þessa dýfu notum við meðal annars lífrænar kasjúhnetur og grillaða papriku, áferðin verður æðisleg!
Paprikuídýfa
- 2 dl kasjúhnetur, lagðar í bleyti í 2 klst
- 130ml ólífuolía eða olían frá grilluðu paprikunni
- 150g grilluð paprika - frá Ítalía, (fæst í Bónus/Hagkaup)
- 3 döðlur
- 2 msk sítrónusafi
- 1 tsk chilimauk
- 1 tsk laukduft
- 1 tsk sjávarsaltflögur
- nýmalaður svartur pipar
Steikt brokkolí
- 1 lítill brokkolíhaus, skorinn í langar stangir með bæði blómi og stöngli á
- 1 msk kókosolía, til að steikja upp úr
Byrjið á að leggja kasjúhnetur í bleyti í 2 klst. Látið vatnið rétt fljóta yfir hneturnar.
Hellið vatninu af kasjúhnetunum þegar þær eru útbleyttar og útbúið papriku ídýfuna. Allt hráefnið er sett í blandara og blandað þar til alveg silkimjúkt.
Snöggsteikið svo brokkolí á pönnu, u.þ.b. 2-3 mínútur, eða þar til komin er smá "grill" áferð.
Berið fram með sjávarsalti og paprikuídýfu.