Sætkartöflubátar m/sýrðum kasjúhneturjóma

Salöt og grænmeti

  • Vegan: Já
  • Viðbættur sykur: Nei
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Já

Uppskrift

  • 1 kg sætar kartöflur, skrúbbaðar og skornar í báta
  • 1 msk harissa mauk – hægt að nota chili mauk

Skrúbbið sætu kartöflurnar með góðum grænmetisbursta, skerið í báta, setjið í skál og blandið saman við harissa maukið. Setjið í bökunarpappír í ofnskúffu, látið kartöflubátana þar í og bakið við 200°C í 30–40 mín. (lengd bökunartímans fer eftir stærð kartöflubátanna). 


Sýrður kasjúrjómi

  • 2 dl kasjúhnetur, lagðar í bleyti í 2–4 klst
  • 1 dl vatn eða kókosvatn
  • ½ dl límónusafi
  • 1 msk næringarger
  • 1 tsk miso
  • 1 tsk laukduft
  • ¼ tsk sjávarsalt
  • ⅛ tsk múskat
    smá nýmalaður svartur pipar

Allt sett í blandara og blandað þar til silkimjúkt og kekkjalaust.