Kókoshrísgrjón

Salöt og grænmeti

  • Auðvelt
  • Vegan: Nei
  • Viðbættur sykur: Nei
  • Mjókurlaust: Nei
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Já

Uppskrift

  • 3 dl hýðishrísgrjón
  • 6 dl vatn
  • 1 tsk sjávarsalt
  • 1 dl ristað kókosmjöl
  • 1 dl fetaostur, t.d. vegan
  • ½ stk rauð paprika, skorin í litla teninga
  • 2 stk vorlaukar, smátt saxaðir
  • 2 msk smátt saxaður ferskur basil
  • 2 msk smátt söxuð minta
  • 2 msk smátt saxaður ferskur kóríander
  • hýði af 1 límónu
  • safi úr 1 límónu

Skolið hrísgrjónin og setjið þau í pott ásamt vatni og salti. Látið suðuna koma upp og látið bullsjóða í um 5 mínútur. Lækkið þá hitann og sjóðið í 30–45 mínútur, eða þar til hrísgrjónin hafa sogið í sig allan vökvann. Slökkvið þá undir og látið standa í 10 mínútur. Blandið restinni af uppskriftinni saman við hrísgrjónin.