Hampfræjamjólk
- Miðlungs
- Vegan: Já
- Hráfæði: Já
- Viðbættur sykur: Já
Uppskrift
- 1 dl lífrænt ræktuð hampfræ
- 3-4 dl vatn
- 2-3 döðlur EÐA 1 msk hlynsíróp/hunang
- nokkur korn af sjávarsalti
- nokkrir klakar
Leggið fræin í bleyti yfir nótt eða í um 6-8 klst, setjið í sigti og skolið og fjarlægið hýði sem hefur losnað. Setjið síðan fræin í blandara ásamt restinni af uppskriftinni og blandið í 2-3 mín eða þar til þetta er orðið alveg kekklaust, sigtið og berið fram.
Prófið að setja sigtaða mjólkina aftur í blandara með 1 msk maca + 1 msk hreint kakóduft + 1 msk hlynsíróp út í ásamt nokkrum klökum og blandið þessu saman – ótrúlega góð súkkulaðimjólk.