Jarðaberjasjeik

Hristingar

  • 4 manns
  • Auðvelt
  • Vegan: Já
  • Hráfæði: Já
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Já

Uppskrift

Þessi er flauelsmjúkur og ljúffengur. Algjör lúxus sjeik sem krakkarnir elska.
Þeir sem vilja geta bætt einhverju næringarríku út í eins og lúku af spínati eða msk af hörfræolíu.... eða bara því sem ykkur langar í.
En svona er hann algjört nammi.
Skammtur fyrir fjóra.

  • 1 poki lífrænar kasjúhnetur (150g) - leggið í bleyti
  • 7 dl vatn
  • 400 - 500 g frosin jarðaber 
  • 1 tsk vanilla (duft eða dropar)
  • 5 döðlur 
  • og ef vill, 1 banani eða döðlur fyrir sætari sjeik
Hellið kasjúhnetunum í skál og hellið vatni yfir. Látið standa í bleyti í amk 1 klst en best er að leyfa þeim að standa yfir nótt.

Hellið íbleytivatninu af kasjúhnetunum. 

Setjið kasjúhnetur, vatn og döðlur í blandara og blandið þar til silkimjúkt.

Bætið vanillu og frosnum jarðaberjum út í og blandið aftur. 

Smakkið. Ef þið viljið hafa sjeikinn sætari bætið við einum banana eða döðlum.

Njótið í botn!