Hafragrautur með súkkulaði og appelsínum
- 2 manns
- Auðvelt
- Vegan: Já
Uppskrift
Þessi lúxus hafragrautur er tilvalinn í helgarbrönsj, þegar okkur langar að gera okkur glaðan dag.
- 2 dl haframjöl
- 2 dl vatn
- 1 ½ dl jurtamjólk (t.d. haframjólk)
- 1 ½ tsk kakóduft
- salt af hnífsoddi
- ¼ tsk vanilluduft
- 1 daðla, smátt brytjuð
- ofan á:
- dökkt súkkulaði m/appelsínubragði (smátt saxað)
- appelsínusneiðar
- kókosmjöl
- jurtamjólk að eigin vali
Setjið hafra í pott ásamt vatni, mjólk, kakódufti, döðlu, vanillu og salti.
Suðan er látin koma upp og grauturinn látinn malla í 2-3 mín, passið að hræra í svo grauturinn brenni ekki við.
Setjið grautinn í skálar og skreytið með appelsínusneiðum, kókos og súkkulaði og hellið smávegis mjólk út á.
Súkkulaðið er gott að rífa með fínu rifjárni, þannig verður meira úr því.