Ljúffengt granóla
- Miðlungs
- Vegan: Já
Uppskrift
Sósan
- 1 ¼ dl heitt vatn
- 2 pokar Vanilla chai te - lífrænt frá Pukka
- ⅔ dl tahini
- 2 msk kókosolía
- 2 msk hlynsíróp
- (Sleppið sírópinu ef þið eru sykurlaus)
Byrjið á að brugga teið með því að setja 2 te poka út í 1 ¼ dl af vatni og látið standa í 5 mín. Hendið tepokunum og setjið teið í blandarann ásamt restinni af uppskriftinni og blandið saman.
Þurrefnin
- 7 dl tröllahafrar
- 5 dl kókosflögur
- 2 ½ dl saxaðar möndlur
- 1 ¼ dl graskerjafræ
- 1 ¼ dl sólblómafræ
- 2 msk sesamfræ
- 2 msk chiafræ
- 2 msk hampfræ
- 2 msk hörfræ
Setjið allt hráefnið i stóra skál. Hellið sósunni yfir og blandið vel saman, passið að sósan fari yfir allt hráefnið. Setjið bökunarpappír á ofnskúffu (2 ofnskúffur). Dreifið úr blöndunni og bakið við 175°C í 30-40 mín. Hrærið í á um 10 mín fresti.