Vegan "ommeletta"
- Miðlungs
- Vegan: Já
Uppskrift
Frábærar morgunverðar pönnukökur úr kjúklingabaunamjöli.
- Pönnukökur:
- 100g kjúklingabaunamjöl (garbanzo)
- 1 msk næringarger
- ½ tsk salt
- ¼ tsk turmerik
- ¼ tsk reykt paprika
- ½ dl ólífuolía (Himnesk)
- 1 tsk tamarisósa (Himnesk)
- 300ml vatn
- Fylling:
- Kartöflubátar (búið að baka)
- Avókadó
- Bakaðar baunir
- Spínat
- Spicy mayo
Byrjið á að baka kartöflubáta, eða notið afgangs kartöflur frá deginum áður.
Setjið kjúklingabaunamjöl og krydd í skál/hrærivélaskál og blandið saman.
Bætið olíu, tamarisósu og vatni út í og hrærið þar til þetta verður að kekklausu deigi.
Gott að nota hrærivél eða handþeytara.
Hitið olíu á pönnu og steikið pönnukökurnar ca 1 mín hvor hlið.
Setjið spínat, kartöflubáta, bakaðar baunir, avókadó og spicy mayo á annan helming pönnukökunnar, brjótið hinn helminginn yfir og njótið.