Jalapeño hummus

Hummus og álegg

  • Auðvelt
  • Hummus Jalapeno
  • Vegan: Já

Uppskrift

Þægilegt er að gera hummus úr lífrænum kjúklingabaunum frá Himneskt. Þegar hummusinn er tilbúinn passar hann akkúrat í tóma krukkuna, og best að geyma með loki inni í ísskáp.

  • 1 krukka kjúklingabaunir (3 ½ dl)
  • 2 msk vatn
  • 2 msk tahini
  • 4 msk sítrónusafi
  • 2 msk jalapeño, smátt saxað
  • 1-2 hvítlauksrif, pressuð
  • 1 - 1½ tsk salt
  • ¼ tsk cuminduft
  • cayenne pipar af hnífsoddi
  • 2-3 msk jómfrúar ólífuolía
  • 1 msk steinselja eða kóríander, smátt saxað
Setjið allt hráefnið í matvinnsluvél og maukið.

Njótið!