Edamame hummus m/kryddolíu

Hummus og álegg

  • Auðvelt
  • hummus með kryddjurtaolíu
  • Vegan: Já

Uppskrift

Grænn hummus úr edamame baunum og avókadó með dásamlegri kryddolíu.
Edamame baunir fást frosnar, í þessa uppskrift er best að kaupa lausfrosnar sem eru ekki í hýði.

  • Hummus

  • 1 avókadó
  • 250g edamame baunir
  • 3 vorlaukar
  • 15g kóríander
  • 2 lime, hýði og safi
  • 2 msk ólífuolía
  • 1 tsk chili mauk
  • 2 tsk sjávarsaltflögur (minna ef  fínt salt) 
  • Kryddolía

  • 50g heslihnetur
  • 50g pístasíur
  • 1 msk sesamfræ
  • 1 tsk kóríanderfræ
  • 1 tsk cuminfræ
  • 1 tsk sjávarsaltflögur
  • hýði af 1 lime
  • 1 ½ dl ólífuolía


Hummus

Byrjið á að afþíða edamame baunirnar. Gott er að setja þær í sigti og láta sigtið standa í skál af svipaðri stærð. Hellið sjóðandi vatni á frosnar baunirnar og látið liggja í vatninu 1 mínútu. Takið þá sigtið með baununum upp og hellið vatninu.

Setjið nú edamame baunirnar í matvinnsluvél ásamt öllu hinu hráefninu í hummus uppskriftinni og maukið.


Kryddolía

Þurrristið hnetur í ofni við 170°C í ca 6 mín eða þar til þær eru byrjaðar að taka fallegan gylltan lit.

Ristið fræin á pönnu í 2-4 mín.

Setjið bæði hnetur og fræ strax í matvinnsluvél og létt malið.

Setjið malaðar hnetur og fræ í skál og kryddið með salti og limehýði.

Takið smá frá af þessari blöndu til að nota sem dukkah, og hellið olíu yfir restina.