Svartbauna hummus
- Auðvelt
- Vegan: Já
- Viðbættur sykur: Nei
Uppskrift
Svartbauna hummus er frábært álegg á brauð, hrökkbrauð eða inn í vefjur. Líka gott að nota sem ídýfu með niðurskornu grænmeti.
Við notum ítölsku lífrænu og kaldpressuðu ólífuolíuna okkar í hummusinn.
Við notum ítölsku lífrænu og kaldpressuðu ólífuolíuna okkar í hummusinn.
- 300g soðnar svartar baunir
- 25g ferskur kóríander
- 3 msk sítrónusafi
- 2 msk tahini
- 2 msk kaldpressuð ólífuolía
- 1 hvítlauksrif, pressað
- 1 msk smátt saxaður jalapeno, eða eftir smekk
- ¾ tsk cuminduft
- 1 tsk sjávarsaltflögur
Allt sett í matvinnsluvél og maukað saman.
Frábært sem ídýfa eða hummus.