Hafra- og heslihnetukökur
- Miðlungs
- Vegan: Já
- Viðbættur sykur: Já
Uppskrift
- 4 ½ dl lífrænt haframjöl, sett í matvinnsluvél og malað
- 2 dl kókospálmasykur
- bindiefni: 1 vegan egg EÐA 2 msk möluð chiafræ + 3 msk vatn
- 2 ½ msk kókosolía
- 100g heslihnetur, saxaðar
- 1 tsk vanilluduft eða dropar
- ¼ tsk sjávarsalt
- nokkur chilikorn ef vill
- 100g saxað 71% súkkulaði (fairtrade)
Ef þið notið möluð chiafræ og vatn sem bindiefni er best að byrja á að hræra það saman (2 msk möluð chiafræ + 3 msk vatn). Sleppið ef þið notið annarskonar bindingu eins og t.d. 1 vegan egg.
Setjið haframjölið í matvinnsluvél og malið í frekar fínt mjöl.
Bætið restinni af uppskriftinni (fyrir utan súkkulaðið) í matvinnsluvélina og látið hrærast saman. Bætið súkkulaðibitunum í deigið og ýtið á "pulse" takkann til að blanda saman án þess að súkkulaðið verði of smátt.
Rúllið í tvær lengjur ("pulsur"), pakkið inn og geymið í kæli til að stífna, t.d. yfir nótt, eða í 3-4 klst.
Forhitið ofninn í 175°C.
Skerið í ½ cm þykkar skífur og leggið á bökunarpappír á ofnskúffu. Bakið í 10-12 mínútur við 175°C - 180°C, fylgist með að þær dökkni ekki um of.
Takið ofnplötuna út og látið kökurnar standa á plötunni í 5 mín til að kólna. Látið kólna alveg áður en kökurnar eru settar í box/krukkur til geymslu.
Njótið í góðum félagsskap.
- Næsta færsla
- Fyrri færsla