Hafragrautur með hnetusmjöri

Grautar

  • 1 manns
  • Auðvelt
  • Vegan: Já
  • Viðbættur sykur: Nei
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Já

Uppskrift

Hafragrautur er sígildur morgunverður, enda hollur og bragðgóður. Hafið þið prófað að setja skeið af hnetusmjöri út á grautinn? Hvílíkur lúxus! Grauturinn verður saðsamari fyrir vikið og orkan endist aðeins lengur. Út á grautinn er gott að setja ávexti, t.d. epli, peru, banana, ber eða rúsínur.
Þessi uppskrift gefur einn skammt, en um að gera að tvöfalda eða margfalda fyrir fleiri.

Hafragrautur fyrir einn

  • 1 dl lífrænir tröllahafrar
  • 2-3 dl vatn
  • ½ tsk kanill
  • salt af hnífsoddi
  • 2 tsk himneskt hnetusmjör, gróft
  • 1-2 tsk rúsínur (má sleppa)
  • uppáhalds ávöxturinn þinn (t.d. epli, pera, ber eða banani)
  • mjólk að eigin vali (t.d. jurtamjólk)

Setjið vatnið í pott og kveikið undir. Bætið höfrunum út í ásamt kanil og salti. 

Látið grautinn malla í 2-5 mín, eða þar til tilbúinn. Passið að hræra í annað veifið svo grauturinn brenni ekki. 

Setjið grautinn í fallega skál, stráið því sem hugurinn girnist yfir, ásamt vænni skeið af hnetusmjöri. Hellið smávegis jurtamjólk út á og njótið!