Haframjölsbaka

Dögurður

  • Auðvelt
  • haframjölsbaka
  • Vegan: Já
  • Viðbættur sykur: Nei
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Já

Uppskrift

Þessi dásamlega baka er tilvalinn morgunverður þegar við höfum nægan tíma og viljum eitthvað extra gott. Til dæmis á notalegum helgarmorgni eða í fríi. Enginn viðbættur sykur er í uppskriftinni, en bragðið er himneskt.

  • 2 b tröllahafrar
  • 200g þurrkaðar aprikósur, skornar í litla bita
  • 4 msk chiafræ
  • 2 tsk kanilduft
  • 1 tsk vínsteinslyftiduft
  • ½ tsk sjávarsaltflögur
  • 2 b haframjólk eða önnur jurtamjólk
  • 4 msk hnetusmjör
  • 2 tsk vanilludropar
  • 1 b bláber, frosin eða fersk

Byrjið á að setja tröllahafrana í eldfast mót ásamt aprikósubitum, chiafræjum, kanilduft, vínsteinslyftidufti og sjávarsaltflögum. Blandið létt saman.

Setjið jurtamjólk, hnetusmjör og vanilludropa í blandara og blandið saman eða í skál og hrærið saman og hellið yfir hafrablönduna.

Endið á að setja bláberin yfir og blandið saman og þjappið létt niður í formið svo yfirborðið verði nokkuð jafnt. Látið standa í ca 15 mín.

Bakið við 190°C í 30-35 mín.

Takið út úr ofninum og leyfið að standa í um 10 mín áður en þið skerið og berið fram.

Gott að bera fram með kókosjógúrt og hafrarjóma. Þeytið hafrarjóma og blandið síðan 50/50 með kókosjógúrt.
Eða berið fram með ykkar uppáhalds jógúrt.