Bleikur chiagrautur

Grautar

  • Auðvelt
  • Uppáhalds chiagrauturinn
  • Vegan: Já
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Já

Uppskrift

Bleikur og bragðgóður chiagrautur.


  • 200 ml jurtamjólk
  • 100g frosin sólber (eða önnur ber)
  • 1 stór banani
  • ½ tsk vanilla
  • nokkur korn af sjávarsalti
  • 30g chiafræ
  • Ofan á grautinn:
  • hnetusmjör
  • möndlur eða sólblómafræ
  • nokkur ber eða niðurskornir ávextir

Notið þá jurtamjólk sem ykkur finnst best. Kókosmjólk gefur rjómakenndustu áferðina, en hafra- eða möndlumjólk er líka góð.
Setjið jurtamjólkina í blandara ásamt sólberjum og banana, kryddið með smá vanillu og sjávarsalti og blandið þar til silkimjúkt.


Hellið í skál eða krukku og hrærið chiafræjunum út í, það borgar sig að hræra í 1-2 mín svo að chiafræin klessist ekki saman, heldur byrji að bólgna út og drekka í sig vökvann. 

Ef þið viljið fá sérlega léttan graut þá er smá “trikk” að setja grautinn í hrærivél og hræra í um 5 mín, þá verður áferðin léttari á grautnum.


Setjið inn í ísskáp og látið standa í um 1 klst eða lengur, í lokuðu íláti.


Þennan graut er upplagt að gera að kvöldi til ef þið ætlið að hafa hann í morgunmat. Hann verður bara betri við það að standa í ísskápnum yfir nótt.


Berið fram með hreinu hnetusmjöri, sólblómafræjum/möndlum og ferskum ávöxtum eða berjum.