Hnetusmjörs og súkkulaðisæla

Kökur

  • Miðlungs
  • Vegan: Nei
  • Hráfæði: Nei
  • Viðbættur sykur: Já
  • Mjókurlaust: Nei
  • Eggjalaust: Nei
  • Glútenlaust: Nei

Uppskrift

Kakan

  • 250g kókospálmasykur
  • 3 stk egg
  • 225g hnetusmjör
  • 200g 71% súkkulaði
  • 1 dl kókosolía
  • 100g fíntmalað spelt

Setjið kókospálmasykur og egg í hrærivél og látið þeytast vel saman, alla vega 15 mín. Á meðan þetta þeytist bræðið saman súkkulaði, kókosolíu og hnetusmjör yfir vatnsbaði, hrærið í svo þetta bráðni og blandist vel saman. Hrærið súkkulaðiblöndunni varlega út í eggjablönduna og endið á að sigta speltið út í og blanda létt saman. Bakið við 180°C í 30–35 mín. Á meðan kakan er í ofninum er kremið útbúið.

Kremið

  • 50 - 100g hnetusmjör
  • 50 - 100g súkkulaði 

Bræðið saman súkkulaði og hnetusmjör yfir vatnsbaði. Smyrjið kreminu á kökuna og skreytið með ferskum berjum ef vill. Njótið!