Sætindi
Fyrirsagnalisti
Súkkulaðibitakökur - Smákökur Vetur
Hráefnið er lífrænt ræktað og uppskriftin hentar vegan lífsstíl.
Hafraklattar - Smákökur Vetur
Valhnetu kaffi kaka - Kökur Vetur
Rabarbara mulningur - Ávextir Bakstur
Þessi mulningur er mjög góður með þykkri jógúrt, eða ef þið viljið sætari útgáfu er vanilluís málið.
Bananasnúðar með límónuglassúr - Bakstur
Vegan frönsk súkkulaðikaka - Kökur
Tahini brownies - Kökur
Súkkulaði hjörtu - Sælgæti
Ristaðar hnetur og fræ gera bitana stökka og bragðgóða. Í þessa uppskrift notuðum við ýmsar tegundir af fræjum/hnetum, en þið getið líka notað þau fræ eða hnetur sem eru ykkar uppáhalds hverju sinni.
Einnig er ljúffengt að nota þurrkaða ávexti ef þið eruð hrifin af þeim.
Gott er að velja það súkkulaði sem ykkur finnst best á bragðið. T.d. 71% dökkt súkkulaði frá Himneskt ef þið eruð hrifin af mjög dökku, svo er líka hægt að nota suðusúkkulaði, t.d. frá Heima, sem er ljósara, en samt svolítið dökkt. Eða ykkar uppáhalds súkkulaði.
Brownie hafrabaka - Bakstur Dögurður
Þessa haframjölsböku er gott að bera fram volga með þinni uppáhalds jógúrt og jafnvel ferskum berjum eða ávöxtum. Tilvalin í helgarbrunch.
Jarðaberja þeytingur - Ís Sumar
Vegan smákökur - Smákökur
Þau sem hafa valið sér vegan lífsstíl, eða hafa ofnæmi fyrir eggjum, borða þó ekki klassískar sörur.
Okkur langaði að spreyta okkur á því að baka eggjalausar kökur sem væru innblásnar af sörum. Eftir smá tilraunastarfssemi fæddist þessi uppskrift og kökurnar eru svaaakalega góðar.
Kökurnar eru eins og áður sagði innblásnar af sörum, en bragðast auðvitað ekki nákvæmlega eins, enda annað hráefni notað. Tilfinningin er samt mjög góð... ...að finna þunnan súkkulaðihjúpinn brotna undan tönnunum, sökkva svo í dásamlegt kaffikrem og enda í mjúkum og pínu karamellukenndum möndlubotni. Fullkomnun!
Fylltar döðlur - Sælgæti
Döðlunammi - Sælgæti
Hnetusmjörs molar - Orkustykki Sælgæti
Þessa hnetusmjörsmola er fljótlegt og einfalt að útbúa. Enga sérstaka hæfileika þarf til, bara blanda öllu saman, þjappa í form, kæla og skera.
Og svo auðvitað njóta!
Möndlukaka með rabarbara - Kökur
Rabarbarinn er fyrsta uppskera sumarsins í mörgum görðum og það er svo gaman að nýta hann jafnt og þétt í eftirrétti.
Þessi kaka er frábær borin fram með ís, þeyttum eða sýrðum rjóma og svo er frábært að hafa smávegis af rabarbarasultu með ef hún er til.
Vegan ostakaka - Bakstur Kökur
Dýrindis ostakaka, með súkkulaðihnetusmjöri og fullt af ferskum berjum. Tilvalinn páskadesert.
Þessa ostaköku væri snjallt að baka daginn áður og geyma í kæli. Og skreyta síðan með fullt af ferskum berjum þegar hún er borin fram.
Kakan geymist í kæli í viku án berja, svo það er alveg óhætt að baka hana fram í tímann.
Kleinuhringir - Bakstur
Ef þið eigið ekki kleinuhringjaform er hægt að baka muffins í staðinn. Ekta helgardekur!
Hindberja ís - Ís Vetur
Mjög einfaldur og fljótlegur að útbúa.
Pönnukökur - Bakstur
Þessar pönnukökur bragðast alveg eins og hefðbundnar langömmu pönnsur.
Pönnsurnar eru án eggja og mjólkur og henta því bæði þeim sem eru með ofnæmi og þeim sem velja plöntufæði. Lífrænt ítalskt spelt er uppistaðan í þessum dásamlegu pönnsum.
Banana og heslihnetu kaka - Kökur
Í kökuna notum við tvo banana til að sæta og getum þannig minnka sykurmagnið.
Upplagt að baka og hafa með helgarkaffinu.
Súkkulaði og rauðrófu muffins - Krem Kökur Muffins
Möndlu biscotti - Smákökur Vetur
Frábærar að eiga á aðventunni, og notaleg heimagerð jólagjöf.
Við notuðum lífrænt Himneskt hráefni í þessar kökur.
Aquafaba - Bakstur
Aquafaba er kjúklingabaunasoð sem hægt er að stífþeyta og nota í matargerð og bakstur á svipaðan hátt og egg. Stórsniðug nýting á hráefni sem annars færi bara til spillis. Og hentar svona líka vel í eggjalaust eða vegan góðgæti.
Vegan vöfflur - Bakstur
Berjadraumur - Ávextir Bakstur Haust Kökur
Banana súkkulaði muffins - Bakstur Muffins
Uppskriftin er algjörlega skotheld, þrátt fyrir að vera án eggja og mjólkur.
Kökurnar eru mjúkar og hafa gott súkkulaði og bananabragð. Ef þið eruð mikið fyrir súkkulaði getið þið brætt smá súkkulaði til að setja ofan á kökurnar þegar þær eru tilbúnar. Eða hrært í smá glassúr.
Appelsínu og chia muffins - Bakstur Muffins
Í þessar muffins notum við útbleytt chiafræ í staðinn fyrir egg. Chiafræin dreifast um allt svo kökurnar verða doppóttar að innan, minna pínulítið á poppyseeds eins og eru stundum í svona amerískum muffins.
Áferðin er góð, stökkar efst og mjúkar innan í. Alveg passlega sætar og ríkulegt appelsínubragð.
Vegan súkkulaðimuffins - Bakstur Muffins
Vegan kökur innblásnar af Sörum - Smákökur Vetur
Sörur eru vinsælar á aðventunni, þegar smákökur eru bakaðar af miklum móð á mörgum íslenskum heimilum.
Þau sem hafa valið sér vegan lífsstíl, eða hafa ofnæmi fyrir eggjum, borða þó ekki klassískar sörur.
Okkur langaði að spreyta okkur á því að baka eggjalausar kökur sem væru innblásnar af sörum. Eftir smá tilraunastarfssemi fæddist þessi uppskrift og kökurnar eru svaaakalega góðar.
Kökurnar eru eins og áður sagði innblásnar af sörum, en bragðast auðvitað ekki nákvæmlega eins, enda annað hráefni notað. Tilfinningin er samt mjög góð... ...að finna þunnan súkkulaðihjúpinn brotna undan tönnunum, sökkva svo í dásamlegt kaffikrem og enda í mjúkum og pínu karamellukenndum möndlubotni. Fullkomnun!
Döðlumauk - Bakstur
Sólberjakökur m hvítu súkkulaði - Bakstur Haust Kökur
Þessar mjúku kökur með hvítu súkkulaði og sólberjum eru dásamlegar volgar úr ofninum.
Til að fá smá jafnvægi í kökurnar notum við líka tófú og rauðrófur, en
hvíta súkkulaðið, sólberin og kryddin gefa samt sem áður bragðið.
Sultan sem er notuð getur verið heimagerð eða keypt, má vera annarskonar sulta en sólberjasulta. Mjög gott er að hella smávegis af sólberjasultu yfir kökurnar þegar þær eru bornar fram.
Súkkulaðimús - Frauð
Þessi vegan súkkulaðimús er gerð úr dökku lífrænu súkkulaði og aquafaba. Aquafaba er vökvinn (soðið) af kjúklingabaunum, þegar vökvinn er þeyttur í hrærivél umbreytist hann eins og fyrir töfra í stífa froðu sem minnir á þeyttar eggjahvítur. Frábær nýting á hráefni sem færi annars til spillis.
Tilvalið að skella í súkkulaðimús í eftirrétt, þegar kjúklingabaunaréttur er í matinn, t.d. falafel, hummus eða pottréttur og nýta soðið í súkkulaðimús.
Jarðaberja baka - Ávextir Haust Kökur Sumar
Blondínur - Kökur
Bleikar pönnukökur - Bakstur
Hvernig væri að baka bleikar pönnsur um helgina? Við bökum þessar úr lífræna ítalska speltinu okkar og litum með rauðrófusafa.
Uppskriftin er án eggja og mjólkur og hentar því bæði þeim sem eru með ofnæmi og þeim sem velja plöntufæði. Deigið er ögn viðkvæmara en hefðbundið deig þar sem það er eggjalaust. Trixið er að setja deigið í blandara í ½ mínútu, þannig helst deigið vel saman.
Kókoskúlur m appelsínu - Sælgæti
Vegan súkkulaðimús - Frauð
Lakkrís kókos smákökur - Smákökur Vetur
Rúsínukökur - Smákökur Vetur
Sykurlaust ketó súkkulaði m/lakkrís - Sælgæti
Kryddaðar perur - Ávextir Haust
Hnetusmjörs og súkkulaðibita kökur - Smákökur Vetur
Uppskriftin er vegan og hentar einnig þeim sem ekki borða hveiti.
Í kökurnar notum við 71% dökkt súkkulaði frá Himneskt, sem er FairTrade vottað. Ef þið viljið nota sætt súkkulaði eins og t.d. suðusúkkulaði eða annað baksturssúkkulaði, þá er ráð að minnka aðeins sykurinn í uppskriftinni á móti.
Vegan banana muffins - Bakstur Muffins
Orkukúlur - Orkustykki Sælgæti Vor
Súkkulaði muffins - Bakstur Muffins
Krydduð bláberjasulta - Haust Sultur
Konfektmolar - Sælgæti Vetur
Þessir dásamlegu marsípanmolar eru einfaldir og ljúffengir. Gott nammi til að eiga í frystinum.
Súkkulaði avókadó terta - Kökur
Avókadó trufflur - Sælgæti
Dásamlega rjómakenndar súkkulaðitrufflur gerðar úr avókadó, sem gefur trufflunum lungamjúka áferð.
Vegan súkkulaðikaka - Kökur
Berjabaka - Haust Kökur
Súkkulaði með hnetum - Sælgæti
Sörukaka - Kökur Vetur
Hafra- og heslihnetukökur - Smákökur Vetur
Hafrakökur - Smákökur
Hnetusmjörskúlur - Sælgæti Vetur
Þessir dásamlegu hnetusmjörsmolar eru sérlega einfaldir og ljúffengir. Tilvalið föndur fyrir fjölskyldustund.
Salthnetubitar - Sælgæti Vor
Konfektgerð er skemmtileg fyrir páska. Þessir dásamlegu salthnetumolar eru sérlega einfaldir og ljúffengir.
Piparkökur - Smákökur Vetur
Súkkulaði smákökur - Smákökur Vetur
Rabarbara eftirréttur - Kökur Sumar Vor
Súkkulaði sætt m/döðlum - Sælgæti Vor
Súkkulaði og hnetukaramellu bollur - Bakstur Bollur Vetur
Vegan bolludags bollur úr lífrænt ræktuðu spelti með hnetukaramellu og súkkulaðirjóma.
Fylltar bollur - Bakstur Bollur Vetur
Súkkulaði er sett inn í deigið áður en bollurnar eru bakaðar. Þær eru síðan bornar fram með niðurskornum jarðaberjum og þeyttum hafrarjóma. Lokið má skreyta með flórsykri
Valentínusarkökur -
(En þær bragðast alveg jafn dásamlega vel í hringlaga formi!).
Súkkulaði Fudge -
Heimagert lífrænt súkkulaðifudge sem svalar súkkulaðiþörfinni þegar hún hellist yfir.
Við notum bæði möndlusmjör og tahini, sem gefa góða áferð, holla fitu og ýmis næringarefni. Að auki notum við annað hvort kókosolíu eða kakósmjör, eftir því hvaða áferðareiginleikum við erum að sækjast eftir. Ef ætlunin er að bera súkkulaðið á borð fyrir gesti er snjallt að nota kakósmjör því það er stífara við stofuhita og heldur sér betur. En þegar við erum að laga súkkulaði til að eiga í frystinum (hugsað til að laumast sjálf í einn og einn mola) þá gefur kókosolían betri áferð. Hún er á mörkum þess að vera fljótandi við stofuhita (ef stofan er hlý) og því bráðnar súkkulaðið ef það stendur lengi á borðinu. Molarnir eru passlega mjúkir nýkomnir úr frystinum.
Kanilsnúðar - Bakstur Brauð og bakstur Haust Vetur
Bláberja og sólberjasulta - Haust Sultur
Þessi bláberja og sólberjasulta er sætt með döðlum. Sólberin gefa gott súrsætt bragð sem blandast vel við mild bláberin. Gott er að hafa í huga að geymsluþolið er styttra fyrir sultur sem ekki eru sættar með hreinum sykri. Hægt er að frysta hluta af sultunni ef geyma á lengi.