Bananasnúðar með límónuglassúr
- Auðvelt
- Vegan: Já
Uppskrift
- 6 g þurrger
- 1 msk jurtamjólk
- 1 msk jurtasmjör
- 150g banani, afhýddur og stappaður
- 200g spelt
- 1 tsk sjávarsaltflögur
- Inn í:
- 3 msk brætt smjör
- 3 msk hrásykur
- 1 msk kanill
- Glassúr:
- 2 msk límónusafi
- 2 msk límónuhýði
- 1 msk jurtasmjör
- ½ tsk sjávarsaltflögur
- ¼ tsk sítrónudropar
- 200g flórsykur
Bræðið matskeið af jurtasmjöri í potti og setjið jurtamjólkina út í, þegar blandan er u.þ.b. 30°C þá hrærið þið þurrgerinu út í og látið það leysast upp.
Setjið stappaðan bananan í skál, blandið gerblöndunni út í og bætið svo speltinu út í, hnoðið til að búa til deig.
Bætið smá meira spelti út í ef með þarf, deigið á að vera klístrað, en reynið að hnoða deigið eins lítið og þið komist upp með, því þá verða snúðarnir léttari.
Stráið spelti á borðflöt og rúllið deiginu út í ca 20x40cm.
Hrærið saman bræddu smjöri, hrásykri og kanil og pennslið ofan á deigið.
Rúllið deiginu upp í lengju, skerið í ca 12-15 bita.
Smyrjið eldfast form og raðið snúðunum í. Látið hefast í 40-45 mínútur.
Hitið ofninn í 180°C.
Bakið við 180°C í 20-25 mínútur.
Hrærið glassúrnum saman og hellið yfir nýbakaða snúðana.