Vegan frönsk súkkulaðikaka

Kökur

  • vegan frönsk súkklaðikaka
  • Vegan: Já
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já

Uppskrift

Dásamleg frönsk súkkulaðikaka. Við notum hvorki egg né mjólkurvörur í þessa uppskrift, svo hún vegan.

  • 150g jurtasmjör
  • 150g dökkt súkkulaði
  • 110ml soð af kjúklingabaunum (aquafaba) - vökvinn úr krukkunni
  • 180g hrásykur
  • 1 tsk vanilludropar
  • 135g spelt
  • 50g heslihnetur, malaðar mjög fínt
  • 40g kakóduft
  • ¼ tsk sjávarsaltflögur

Skerið smjörið í litla bita og setjið í skál yfir vatnsbaði.
Brjótið eða skerið súkkulaðið í litla bita og setjið út í. Hafið hitann ekki of háann og leyfið þessu að bráðan í rólegheitunum. Þegar þetta er bráðið þá takið af vatnsbaðinu og látið kólna niður í stofuhita. Það flýtir fyrir að hella yfir í aðra skál.

Setjið allt í hrærivél og látið hrærast vel saman þar til þetta verður þykkt og létt. Þetta tekur alveg 10-15 mínútur. Þegar þetta er tilbúið þá hellið þið kældri súkkulaðiblöndunni rólega út í.

Blandið saman í skál, (gott að sigta speltmjölið og kakóduftið). Hellið út í hrærivélaskálina með súkkulaði/aquafaba blöndunni og látið hrærast eins stutt og þið komist upp með, eða þar til þetta hefur blandast vel saman en það á ekki að hrærast of mikið.

Setjið í smurt form og bakið við 170°C í 35-40 mín. Eða þar til að þið stingið hníf/tannstönguli í miðjuna á kökunni og kemur hreint út. Látið kólna alveg áður en þið njótið.

Gott að bera fram með ferskum berjum og grískri jógúrt (td.SOJADE) eða þeyttum hafrarjóma.