Rabarbara mulningur

Ávextir Bakstur

  • Auðvelt
  • rabarbara mulningur
  • Vegan: Já
  • Viðbættur sykur: Já
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já

Uppskrift

Rabarbaramulningur í fjórum bollum.
Þessi mulningur er mjög góður með þykkri jógúrt, eða ef þið viljið sætari útgáfu er vanilluís málið. 

  • 200g rabarbari, skorinn í ½ cm sneiðar
  • 30g sykur
  • 1 tsk vanilla 
  • 1 tsk engiferskot
  • 3 msk haframjöl
  • 3 msk spelt
  • 2 msk kókosolía eða vegan smjör
  • 1-2 msk sykur
  • 1 tsk kanill
  • ½ tsk sjávarsaltflögur
Setjið rabarbara, 30g sykur, vanillu og engiferskot í skál og blandið saman, deilið síðan jafnt í 4 bolla. (Ef þið viljið hafa desertinn sætari má alveg auka sykurmagnið aðeins).

Blandið haframjöli, spelti, kókosolíu/smjöri, sykri, kanil og sjávarsalti saman og deilið jafnt yfir rabarbarablöndurnar í bollunum.

Bakið við 200°C í um 20-25 mínútur.

Berið fram með þykkri jógúrt, eða vanilluís fyrir sætari desert.