Avókadó ís
- Auðvelt
- Vegan: Já
- Hráfæði: Já
- Viðbættur sykur: Já
Uppskrift
Þessi græni ís kemur á óvart. Til að gefa ísnum fagurgrænan lit á náttúrulegan hátt notum við spínat, steinselju og klórella, útkoman er mjög skemmtileg!
- 2 vel þroskuð avókadó, afhýdd og skorin í bita
- 1 dl spínat
- 2 steinseljugreinar
- 1 tsk klórella (myljið töflurnar) - má sleppa
- 3 ½ dl möndlumjólk eða kókosmjólk
- 1 ½ bolli hlynsíróp eða hunang
- 1 dl límónusafi
- 1 msk fínrifinn límónubörkur
- 1/8 tsk sjávarsalt
Setjið allt hráefnið í blandara og látið hann ganga þar til blandan er alveg silkimjúk og kekkjalaus. Setjið í kæli í 30 mínútur og síðan annaðhvort í ísvél (og fylgið leiðbeiningunum með vélinni) eða í sílíkonform og frystið. Ef þið notið sílíkonform en ekki ísvél er gott að hræra í blöndunni annað veifið á meðan hún er að frjósa. Berið fram með berjum eða fallegum ávöxtum. Njótið!