Súkkulaði m/ ristuðum hnetum og fræjum

Sælgæti

  • Auðvelt
  • Súkkulaði með ristuðum hnetum og fræjum
  • Vegan: Já
  • Hráfæði: Nei
  • Viðbættur sykur: Já
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Já

Uppskrift

  • 300g dökkt súkkulaði
  • 100g kasjúhnetur
  • 100g möndlur
  • 50g graskerjafræ
  • 25g sólblómafræ
  • 25g sesamfræ
Athugið að þið þurfið samtals 300g af hnetum og fræjum og getið haft hlutföllin eftir ykkar smekk.

Veljið tegund af dökku súkkulaði sem ykkur finnst góð á bragðið.

Byrjið á að bræða súkkulaðið yfir vatnsbaði.

Þurristið fræin og hneturnar í ofni við 160°C í ca 10 mín.
Hrærið annað veifið til að þær ristist jafnt og brenni ekki.

Gróftsaxið hneturnar þegar þær eru tilbúnar og setjið út í súkkulaðið ásamt fræjunum.

Setjið bökunarpappír í form, hellið blöndunni út í, jafnið með sleif og setjið inn í frysti.

Þetta er tilbúið þegar alveg harnað.

Gott er að skera í bita og geyma svo í frysti eða kæli.