Blondínur

Kökur

  • Vegan: Já

Uppskrift

Vegan blondínur eru ljúffengar karamellukenndar kökur, mjög góðar með ferskum berjum.

  • 150 ml kókosolía, fljótandi
  • 2 tsk vanilludropar
  • 3 msk appelsínu hýði
  • 4 msk möluð chiafræ
  • 250 ml vatn, ca 30°C heitt
  • 300g hrásykur
  • 200g spelt
  • 1 tsk vínsteinslyftiduft
  • 1 tsk sjávarsaltflögur
  • 175g dökkt súkkulaði, smátt saxað
Hitið ofninn í 180°C

Byrjið á að setja kókosolíu (í fljótandi formi), vanilludropa, appelsínuhýði, möluð chiafræ og vatn í hrærivél og hrærið rólega í 5 mín.

Bætið þá hrásykri, spelti, vínsteinslyftidufti og sjávarsalti út í og látið hrærast í 1 mín eða þar blandað saman.

Endið á að setja súkkulaðið út í og blandið saman.

Smyrjið skúffukökuform, ca 29x24cm og hellið deiginu í.

Bakið við 180°C í ca 40 mín.

Berið fram með ferskum berjum.