Eggaldin ídýfa
- Miðlungs
- Vegan: Já
Uppskrift
Eggaldin ídýfu (Baba Ganoush) er gott að nota svipað og hummus, til dæmis sem ídýfu, álegg á brauð eða sem sósu inn í vefjur eða með ofnbökuðu grænmeti.
- 4 eggaldin
- 150g grilluð paprika (úr krukku, t.d. frá Heima sem fæst í Hagkaup og Bónus)
- 1 dl jómfrúar ólífuolía
- 3 msk tahini
- 4 hvítlauksrif
- 3 msk sítrónusafi
- 1 tsk sjávarsalt
- ½ tsk paprikukrydd
- ½ tsk cumin, malað
- smá cayenne pipar ef vill
Skerið eggaldinin í tvennt, skerið rákir í þau, kryddið með salti, paprikukryddi og cumin og setjið í ofnskúffu og bakið við 180°C í 35 mínútur.
Takið eggaldinin út og leyfið að kólna. Finnið til restina af uppskriftinni á meðan.
Að lokum er allt sett í matvinnsluvél og maukað.
Smakkið til með meira sjávarsalti og cayenne pipar, ef vill.
Geymist í 5 daga í ísskáp - í lokuðu íláti.
Notist eins og hummus