Gróft glóbrauð
- Auðvelt
- Vegan: Já
- Viðbættur sykur: Já
Uppskrift
- 2 ½ dl gróft spelt
- 2 ½ dl fínt spelt
- 1 dl sesamfræ
- 1 dl graskerjafræ
- 1 msk vínsteinslyftiduft
- ½ tsk salt
- 1 msk hlynsíróp (eða hunang)
- 2 dl vatn
- 1 msk sítrónusafi
Hitið ofninn í 180°C, blandið þurrefnunum saman í skál, hellið vatni og sítrónusafa og sírópi út í og hrærið þessu saman. Setjið deigið í meðalstórt smurt form. Bakið við 180°C í um 30 mín, takið brauðið úr forminu og haldið áfram að baka í 10 mín. Það er gott að setja allskonar hnetur og fræ útí, ásamt sólþurrkuðum tómötum, ólífum, hvítlauk, gojiberjum eða því sem þig langar mest í.