Hafra og hindberja kökur
- Auðvelt
- Vegan: Já
Uppskrift
Þessar kökur eru hóflega sætar en mjög góðar, snilldar biti í síðdegishressingu eða með morgunkaffinu.
- 1 banani, stappaður
- 2 msk hlynsíróp
- 60g (¼ b) möndlusmjör
- 1 tsk vanilludropar
- 140g (1 ¼ b) tröllahafrar
- 1 tsk kanill
- 50g dökkt súkkulaði
- 50g frosin hindber
Hitið ofninn i 180°C
Setjið allt hráefnið í skál og hrærið saman.
Setjið bökunarpappír á ofnplötu, passlegt er að nota væna matskeið af deiginu fyrir hverja köku. Þjappið niður svo hver kaka sé u.þ.b. 1 cm á þykkt.
Bakið við 180°C í 15 – 20 mín.