Hafra og hindberja kökur

Brauð og bakstur Orkustykki

  • Auðvelt
  • Hafrakökur með hindberjum
  • Vegan: Já
  • Eggjalaust: Já

Uppskrift

Þessar kökur eru hóflega sætar en mjög góðar, snilldar biti í síðdegishressingu eða með morgunkaffinu.

  • 1 banani, stappaður
  • 2 msk hlynsíróp
  • 60g (¼ b) möndlusmjör
  • 1 tsk vanilludropar
  • 140g (1 ¼ b) tröllahafrar
  • 1 tsk kanill
  • 50g dökkt súkkulaði
  • 50g frosin hindber

Hitið ofninn i 180°C

Setjið allt hráefnið í skál og hrærið saman.

Setjið bökunarpappír á ofnplötu, passlegt er að nota væna matskeið af deiginu fyrir hverja köku. Þjappið niður svo hver kaka sé u.þ.b. 1 cm á þykkt.

Bakið við 180°C í 15 – 20 mín.