Pestó hummus

Hummus og álegg

  • Auðvelt
  • Hummus pestó
  • Vegan: Já
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Já

Uppskrift

Pestó hummus er skemmtileg tilbreyting frá hefðbundnum hummus.
Hummus er hollt og gott álegg á brauð og kex. Svo er líka frábært að nota hummus sem sósu inn í vefjur, eða út á salöt og skálar.


  • 1 krukka kjúklingabaunir (3 ½ dl)
  • 2 msk vatn
  • 2 msk tahini
  • 5 msk sítrónusafi
  • 1-2 hvítlauksrif, pressuð
  • 1 - 1½ tsk salt
  • ¼ tsk cuminduft (ef vill)
  • cayenne pipar af hnífsoddi
  • 1-2 msk jómfrúar ólífuolía
  • 3 msk pestó frá Himneskt
  • 3-4 döðlur, smátt saxaðar

Hellið vatninu af kjúklingabaununum.

Setjið allt nema pestó og döðlur í matvinnsluvél og maukið saman þar til silkimjúkt og kekklaust.

Bætið síðan pestó og döðlum út í og blandið. 

Geymist í 5-7 daga í kæli í loftþéttu íláti.