Kúrekakássa úr kjúklingabaunum
- Auðvelt
- Vegan: Já
Uppskrift
Einföld máltíð sem er sniðug þegar við viljum eitthvað fljótlegt en gott. Til dæmis tilvalið að græja í útilegu yfir prímusnum.Gott að bera fram með góðu brauði, t.d. naan brauði, pítubrauði eða í vefju.
- ólífuolía til að steikja upp úr (notið olíuna sem grilluðu paprikurnar eru í)
- 1 rauðlaukur, afhýddur og skorinn í sneiðar
- 5 hvítlauksrif, pressuð eða söxuð
- 2 msk tómatpúrra
- 1 krukka grilluð paprika í ólífuolíu Ítalía, bæði paprikan og hluti af olíunni
- 1 krukka soðnar kjúklingabaunir
- 10 kirsuberjatómatar, skornir í tvennt
- 1 tsk sjávarsaltflögur1
- 1 tsk cuminduft
- ½ tsk reykt paprika
- ½ tsk chiliflögur
- nokkur mintulauf eða annað ferskt krydd
Uppáhalds grilluðu paprikurnar okkar eru frá Ítalía, merki sem fæst í Bónus og Hagkaup.
Byrjið á að sigta olíuna frá grilluðu paprikunni. Við notum olíuna til að steikja upp úr og paprikuna í réttinn.
Hitið olíuna á pönnu, steikið lauk og hvítlauk þar til liturinn verður gullinn, eða í um 5-8 mínútur.
Bætið tómatpúrrunni út á og leyfið að malla í 1 mín.
Setjið grilluðu paprikuna, kjúklingabaunirnar, kirsuberjatómatana og kryddið út á og látið malla saman í 5-6 mínútur.
Grófsaxið mintulaufin og bætið út á og berið fram. Mjög gott með naan brauði eða pítubrauði eða vefju.
Ef þið ætlið að galdra þennan rétt fram í útilegu er sniðugt að mæla kryddin heima, blanda saman og setja í litla krukku til að taka með.