Uppskrift
Vorlegt pastasalat
- 250g heilhveiti eða spelt penne
- 100g agúrkur, skornar í 1x1 cm bita
- 100g kirsuberjatómatar, skornir í tvennt
- 100g soðnar kjúklingabaunir
- 50g fetaostur, t.d. vegan feta
- nokkrar ólífur
- 25g rúkóla
- 15g graslaukur, saxaður
- 15g ferskt basil, blöðin notuð
- 50g ristaðar hnetur að eigin vali
dressing:
- ½ dl ólífuolía
- 3 msk sítrónusafi
- 1 tsk sinnep
- 2-3 hvítlauksrif
- 1 tsk ítölsk kryddblanda
- 1 tsk sjávarsaltflögur
- ¼ tsk chiliflögur
Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningunum á pakkanum, þegar það er soðið er
best að kæla það alveg.
Á meðan pastað er að sjóða, setjið allt sem á
að fara í dressinguna í krukku með loki og hristið saman.
Skerið svo
grænmetið og finnið allt til í salatið.
Setjið kælt pastað í skál ásamt
restinni af uppskriftinni og hellið olíunni yfir.
Ef þið takið þetta með
í útileguna, geymið olíuna sér, og geymið einnig kryddjurtirnar og hneturnar sér.
Hellið svo yfir rétt áður en þið berið fram, svo salatið verði sem ferskast.