Pasta með grænkálspestó
- 3-4 manns
- Auðvelt
- Vegan: Já
- Viðbættur sykur: Nei
Uppskrift
- 300-400g heilhveiti pastaskrúfur
- heimalagað grænkálspestó
- ½ krukka sólþurrkaðir tómatar
- jurtaostur eða ostur ef vill
Sjóðið pastaskrúfur eftir leiðbeiningum á pakkanum. Útbúið grænkálspestó á meðan skrúfurnar malla. Berið pastað fram með grænkálspestói og tómötum semisecchi. Sumum finnst gott að bæta vegan osti eða osti út á.
Grænkálspestó
- 5 grænkálsblöð (takið stilkinn af)
- 5 ólífur
- 50g heslihnetur(ristið eða bakið)
- 2 döðlur, smátt saxaðar
- 1 hvítlauksrif
- smá sjávarsalt
- safi og hýði af 1 sítrónu (lífrænni)
- ½ - ¾ dl jómfrúarólífuolía
Byrjið á að rista eða baka heslihneturnar við vægan hita. Setjið svo allt nema ólífuolíuna í matvinnsluvél eða morter og maukið/merjið. Setjið í skál og hrærið ólífuolíunni út í. Smakkið til með sjávarsalti og meiri sítrónusafa ef vill.
Njótið!