Piparkökur úr spelti
- Vegan: Já
Uppskrift
Bragðgóðar piparkökur úr spelti.
- 140 g vegan smjör
- 140 g púðursykur
- 110 g síróp
- 2 tsk vanilla
- 1 msk mandarínuhýði
- 350g spelt
- 1 tsk matarsódi
- 1 ½ msk engifer
- 1 ½ msk kanill
- ¼-½ tsk sjávarsaltflögur
Byrjið á að þeyta smjörlíkið í hrærivél, bætið svo púðursykri, hlynsírópi, vanillu og mandarínuhýði út í og hrærið saman.
Bætið þurrefnunum út í, þ.e.a.s. spelti, matarsóda, engifer, kanil og salti, og hnoðið í höndunum.
Best er að kæla deigið í ísskápnum í klst áður en það er flatt út. Ef þið hafið ekki tíma til að bíða þá er gott ráð að setja bökunarpappír á borðið, deig ofan á, bökunarpappír ofan á deigið og fletja það þannig út með kökukefli, þá klístrast það ekki við kökukeflið.
Skerið út allar þær fígúrur sem ykkur langar til.
Bakið við 175 í u.þ.b. 10 mín.