Jóla ostakaka
- Vegan: Já
Uppskrift
Þessi jólalega ostakaka er dásamleg í desember.
Botninn
- 250g piparkökur
- 75g smjör t.d. vegan, skorið í litla teninga
Fyllingin
- 150g kasjúhnetur, í bleyti í amk 2 klst
- 200g rjómaostur, t.d. vegan
- 250g kókosmjólk (setjið inn í ísskáp í 2 klst og notið þykka hvíta hlutann)
- 225g agavesíróp
- safi og hýði af 2 sítrónum
- 2 msk kókosolía
- 2 msk maizenamjöl
- 1 tsk vanilludropar
- ½ tsk sjávarsaltflögur
Skraut
- nokkrar brotnar piparkökur
- fersk ber eða granateplakjarnar
- nokkur mintulauf
Botninn
Byrjið á að setja piparkökurnar í matvinnsluvél og mala þar til þær verða að fínu mjöli.
Bætið smjörlíkinu út í og blandið í um ½ mín eða þar til þetta er orðið að deigi.
Þjappið niður í smurt form, ca 24 cm í þvermál og forbakið við 160°C í 6 mín.Fyllingin
Hellið vatninu af kasjúhnetunum.
Setjið allt hráefni í blandara og blandið þar til silkimjúkt.
Hellið fyllingunni yfir forbakaða botninn og bakið við 160°C í 55 mín
Látið kólna í a.m.k. 2 klst í kæli áður en þið skreytið og njótið.
Geymist allt að 1 viku í kæli.
----------------------------------------
Ef þið viljið nota heimagerðar piparkökur í botninn þá er uppskrift hér:
https://www.himneskt.is/uppskriftir/arstidirnar/piparkokur-ur-spelti