Súkkulaði granóla

Múslí Vetur

  • Miðlungs
  • Vegan: Já
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Já

Uppskrift

Sósan

  • 1 dl kakóduft
  • ¾ dl kókosolía
  • ¾ dl hlynsíróp
  • 1 tsk vanilla
  • ½ tsk kanill 

Blandið hráefninu fyrir sósuna í sér skál (eða hitið aðeins í potti og hrærið saman).

Þurrefnin

  • 6 dl tröllahafrar
  • 5 dl kókosflögur
  • 3 dl saxaðar möndlur og heslihnetur  (eða brasilíuhnetur eða kasjúhnetur)
  • 3 msk chiafræ
  • ½ dl kókospálmasykur (má sleppa ef þið viljið minna sætt) 

Setjið öll þurrefni í stóra skál. Hellið sósunni yfir þurrefnin og blandið vel saman, passið að sósan fari yfir allt hráefnið.
Setjið bökunarpappír á 2 ofnskúffur. Dreifið vel úr blöndunni, passið að ekki séu of stórir klumpar. Bakið við 160°C á blæstri í u.þ.b 10 - 15 mín. Hrærið í á um 5 mín fresti. (Ofnar eru alltaf aðeins misjafnir, fylgist vel með að múslíið brenni ekki við og metið aðeins hversu lengi það þarf að vera inni).
Látið múslíið alveg kólna áður en sett í krukkur til að haldist stökkt og gott. (Ef þið viljið bæta rúsínum, trönuberjum eða öðrum þurrkuðum ávöxtum út í er best að bæta þeim við eftir á).