Súkkulaði bollakökur
- Auðvelt
- Vegan: Já
- Hráfæði: Já
- Viðbættur sykur: Já
Uppskrift
Bollakökur
- 2 dl döðlur
- ¼ dl vatn
- 1 tsk sítrónusafi
- ½ dl kókosolía, fljótandi
- 1½ tsk vanilluduft
- ⅛ tsk sjávarsalt
- 3 dl möndlur, malaðar eða möndlumjöl (eða hrat eftir möndlumjólkurgerð)
- 1 dl kókosmjöl, fínmalaði í kaffi/kryddkvörn
- 1 dl kakóduft
Maukið döðlur, vatn og sítrónusafa saman í matvinnsluvél þar til úr verður silkimjúkt döðlumauk.
Setjið döðlumauk, kókosolíu, vanillu og salt í matvinnsluvél (má nota hrærivél) og blandið vel saman. Malið möndlurnar og kókosmjölið (í sitthvoru lagi) í kryddkvörn eða matvinnsluvél. Bætið þessu út í deigið ásamt kakódufti og blandið vel saman. Ef deigið er of blautt má bæta smávegis meira mjöli út í, ef það er of þurrt má bæta meira döðlumauki/kókosolíu út í.
Setjið í 6 - 8 muffinsform og leyfið að stífna í ísskápnum á meðan kremið er útbúið.
Súkkulaðikrem
- 4 dl kasjúhnetur, lagðar í bleyti í 2 klst
- 1½ - 2 dl jurtamjólk (t.d. heimagerð möndlumjólk eða jurtamjólk úr fernu)
- 1 dl hlynsíróp
- 2½ dl kakóduft
- 1½ dl kókosolía, fljótandi
- ½ dl kakósmjör, fljótandi
- 1½ msk chiafræ, möluð
- ⅛ tsk sjávarsalt
Setjið kasjúhnetur, jurtamjólk, kakóduft og hlynsíróp í blandara og látið hann ganga þar til kremið er alveg silkimjúkt og kekkjalaust. Bræðið kókosolíu og kakósmjör yfir vatnsbaði og bætið svo út í kremið ásamt möluðum chiafræjum og salti og ljúkið við að blanda. Setjið kremið í ísskáp í 2-3 klst og látið það stífna. Notið sprautupoka með skemmtilegum stút til að skreyta kökurnar.
- Næsta færsla
- Fyrri færsla