Bolludags bollur
- 15 manns
- Vegan: Já
Uppskrift
- Speltbollur:
- 475 ml jurtamjólk
- 50g kókosolía eða (vegan) smjör
- 3 msk (um ½ dl) agavesíróp
- 1 pk (11g) þurrger
- 1 tsk vanilla
- ½ tsk sjávarsalt
- 600g fínt spelt
- Ofan á:
Brætt súkkulaði eða glassúr ( uppskrift hér ) - Inn í hverja bollu:
- rifið marsípan
- eplamús
- fersk ber
- jurtarjómi
Skerið jurtasmjörið í litla bita og setjið í pott með jurtamjólkinni, hlynsírópinu og vanillu. Hrærið í á meðan smjörið bráðnar, takið af hellunni og kælið svo þessi blanda verði um 37°C.
Þegar blandan hefur kólnað niður í 37°C hellið henni í hrærivélaskál, stráið þurrgerinu yfir og látið standa í um 15 mín.
Blandið speltinu og saltinu út í og hrærið saman. Látið standa á frekar hlýjum stað með viskastykki yfir skálinni svo það geti hefast í um 20-30 mín.
Þar sem þetta deig er klístrað þá finnst okkur gott að nota ískúluskeið til að móta um 15 bollur sem eru settar á bökunarpappír á ofnplötu.
Látið bollurnar hefast aftur í svona 20 mín á plötunni áður en þær eru settar í ofninn.
Bakast við 190°C í um 20 mínútur.
Þegar bollurnar hafa kólnað er gott að skera þær í sundur, setja ykkar uppáhalds fyllingu á milli, t.d. þeyttan rjóma/jurtarjóma, sultu, eplamús, rifið marsípan, fersk ber.
Ofan á er tilvalið að bræða súkkulaði eða smyrja með glassúr. Uppskrift að glassúr finnið þið hér .