Árstíðirnar


Fylltar bollur

Bakstur Vetur

  • Vegan: Já
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já

Uppskrift

Mjúkar gerbollur úr lífrænu spelti.

Súkkulaði er sett inn í deigið áður en bollurnar eru bakaðar. Þær eru síðan bornar fram með niðurskornum jarðaberjum og þeyttum hafrarjóma. Lokið má skreyta með flórsykri

  • Fylltar bollur
    3 dl volgt vatn, ca 37/40°C
  • 50g pressuger
  • 100g jurtasmjör/smjörlíki
  • 3 msk lífrænn hrásykur
  • 1 tsk vanilla
  • ½ tsk sjávarsaltflögur
  • ½ kg fínt spelt
  • Fylling: 2 bitar 71% súkkulaði inn í hverja bollu

  • Bornar fram með:
  • jarðaber, niðursneidd
  • þeyttur jurtarjómi,  AITO hafrarjómi þeytist mjög vel í hrærivél

  • Ofan á:
  • flórsykur, ef vill 

Skerið pressugerið í bita og setjið út í vatnið ásamt sykri og vanillu, hrærið svo þetta leysist upp.

Bræðið jurtasmjörið við vægan hita, kælið svo það sé svona um 37/40°C , hellið út í gerblönduna.

Bætið speltinu út í í nokkrum skömmtum, hnoðið vel saman, setjið deigið í skálina og látið hefast á volgum stað í um 30 mín.

Takið deigið úr skálinni og hnoðið aftur, skiptið deiginu í 18 kúlur sem þið fletjið út (hægt að nota kökukefli) svo hver og ein verði ca ½ cm þykk og um 10 cm í þvermál, þetta verða eins og litlar pönnukökur.

Setjið 2 súkkulaði bita í miðjuna á hverri “pönnukökunni”, brjótið kantana yfir súkkulaðið og lokið, snúið sárinu niður og látið bollurnar hefa sig aftur í um 25/30 mín á bökunarplötu.

Bakið við 200°c í 15 mínútur.

Þegar bollurnar hafa kólnað, skerið í tvennt og fyllið með niðurskornum jarðarberjum og þeyttum jurtarjóma.

Gott er að sigta svolítinn flórsykur yfir lokið.