Súkkulaði og hnetukaramellu bollur
- Miðlungs
- Vegan: Já
Uppskrift
Vegan bolludags bollur úr lífrænt ræktuðu spelti með hnetukaramellu og súkkulaðirjóma.
Bollur
3 dl volgt vatn, ca 37/40°C
50g pressuger
100g jurtasmjör
3 msk lífrænn hrásykur
1 tsk vanilla
½ tsk sjávarsaltflögur
½ kg fínt spelt
Sölt karamella
4 msk möndlu- eða hnetusmjör (eða 50/50)
⅔ dl kókosolía
1 ¼ dl hlynsíróp
6 döðlur, smátt saxaðar
1 tsk sjávarsaltflögur
Súkkulaðirjómi
1 peli Willja jurtarjómi
50g 71% súkkulaði frá Himneskt, brætt yfir vatnsbaði
Glassúr
50g jurtasmjör
150g flórsykur
3 msk kakóduft – eða brætt 71% súkkulaði
½ tsk vanilla
½ tsk sjávarsaltflögur
Bollur
Skerið pressugerið í bita og setjið út í vatnið ásamt sykri og vanillu, hrærið svo þetta leysist upp.
Bræðið jurtasmjörið/smjörlíkið við vægan hita, kælið svo það sé svona um 37/40°C, hellið út í gerblönduna.
Bætið speltinu út í í nokkrum skömmtum, hnoðið vel saman, setjið deigið í skálina og látið hefast á volgum stað í um 30 mín.
Takið deigið úr skálinni og hnoðið aftur. Formið um 18 miðlungsstórar bollur, setjið þær á bökunarplötu og látið hefast aftur í um 20/30 mín.
Bakið við 200°C í 15 mínútur
Sölt karamella
Setjið allt í blandara eða matvinnsluvél og blandið vel saman.Súkkulaði "rjómi"
Þeytið jurtarjómann.
Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði.
Kælið súkkulaðið í smá stund og hrærið síðan saman við rjómann.
Glassúr
Bræðið jurtasmjörið og hrærið restinni af uppskriftinni út í.