Árstíðirnar


Jarðaberja þeytingur

Ís Sumar

  • Jarðaberja þeytingur, nice cream, vegan ís, bragðarefur, sjeik
  • Vegan: Já
  • Mjókurlaust: Já

Uppskrift

Þessi jarðaberjaþeytingur er svo ljúffengur, frábær vorlegur desert.

  • 100g möndlur
  • 350 ml vatn
  • 2 msk agavesíróp eða akasíu hunang
  • 1-2 tsk vanilludropar
  • 1/8 tsk sjávarsaltflögur
  • 2 frosnir bananar, skornir í sneiðar
  • 400g frosin jarðaber
  • skraut:
  • brætt súkkulaði
  • ristaðar hnetur
  • fersk jarðaber eða granateplakjarnar

Byrjið á að blanda saman möndlum, vatni, agavesírópi, vanilludropum og sjávarsaltflögum í kraftmiklum blandara, þar til þetta er orðið að möndlumjólk.

Á meðan blandarinn er í gangi setjið bananasneiðarnar út í, 1-2 í einu í gegnum gatið á lokinu.

Skerið frosnu jarðaberin í tvennt og setjið síðan í gegnum lokið á meðan blandarinn er í gangi, hafið á frekar hægum hraða.

Ef þið eigið ekki kraftmikinn blandara er best að nota matvinnsluvél. Þá er allt sett í matvinnsluvélina og blandað þar til orðið að þykkum jarðaberjaís.

Setjið í glös og skreytið með bræddu súkkulaði, ristuðum hnetum og ferskum berjum eða granateplakjörnum.