Kanilsnúðar
- Auðvelt
- Vegan: Já
- Hráfæði: Nei
- Viðbættur sykur: Já
Uppskrift
Snúðadeig
- 6 ½ dl spelt – fínt og gróft til helminga
- 2 tsk lyftiduft
- 1 tsk kanill
- ¼ - ½ tsk salt
- 1 ½ dl haframjólk
- ¾ dl kókosolía eða vegan smjör (Earth balance)
- 8 döðlur
- 1 msk eplaedik
- Fylling:
- 50g kókosolía eða vegan smjör (Earth balance)
- ½ dl kókospálmasykur
- 2 tsk kanill
Blandið þurrefnum saman í skál.
Setjið jurtamjólkina, kókosolíuna/smjörið, döðlurnar og eplaedikið í blandara og blandið þar til döðlurnar hafa leyst upp.
Hellið jurtamjólkurblöndunni út í skálina með þurrefnunum og hnoðið í deigkúlu (fínt að nota hrærivél eða hnoða í höndunum, en ekki hnoða mikið). Ef deigið er of blautt má bæta smá spelti við.
Finnið til hráefnið í fyllinguna. (Ef þið viljið gera snúðana aðeins meira "djúsí" eða sætari má alveg bæta aðeins við af smjöri og sykri í fyllinguna, þetta er bara smekksatriði).Skiptið deiginu upp í 2 hluta og fletjið hvorn hluta út fyrir sig í svona ílangan ferhyrning, passið að fletja ekki of þunnt. Gott er að strá smávegis fínt möluðu spelti á borðið og kökukeflið.
Smyrjið olíu/smjöri yfir flötinn, stráið kókospálmasykri og kanil jafnt yfir.
Rúllið upp í tvær rúllur og skerið u.þ.b. 2-3 cm þykkar sneiðar.Setjið snúðana í form eða á bökunarplötu með smjörpappír og bakið við 180°C í u.þ.b. 12-15 mínútur (gæti þurft 20 mín ef þeir eru mjög stórir) eða þar til þeir eru orðnir smá gylltir á lit.
Njótið!