Krækiberjabökur
- Auðvelt
- Vegan: Já
- Hráfæði: Já
- Viðbættur sykur: Já
Uppskrift
Bökubotn
- 5 dl möndlur
- 1 dl kakóduft
- 2 dl döðlur, smátt saxaðar
- 1 dl apríkósur
- 1 tsk vanilluduft
⅛ tsk sjávarsalt
Setjið allt hráefnið í matvinnsluvél og maukið. Deigið er tilbúið þegar það loðir saman. Skiptið deiginu í fernt. Notið fjögur 10-12 cm bökuform með lausum botni. Þrýstið deiginu niður í formin og setjið inn í frysti á meðan verið er að búa til fyllinguna. Athugið að hægt er að nota eitt 23-26 cm bökuform í staðinn fyrir fjögur lítil.
Vanillufylling
- 2 ¼ dl kasjúhnetur, lagðar í bleyti í 2 klst
- ¾ dl hlynsíróp
- 2 msk kókosolía
- 1 tsk vanilluduft
- salt af hnífsoddi
Setjið allt hráefnið í blandara og látið ganga þar til maukið er alveg silkimjúkt og kekkjalaust. Það er líka hægt að nota matvinnsluvél.
Krækiberjaþekja
- 4 dl krækiber
- 2-3 msk hlynsíróp
Blandið berjum og sírópi saman og setjið ofan á vanillufyllinguna.