Árstíðirnar


Sörukaka

Kökur Vetur

  • Söru kaka Risa sara
  • Vegan: Já
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Já

Uppskrift

Þessi kaka er innblásin af vegan sörum, hún er tilvalin ef tíminn er af skornum skammti.


  • Botn

  • 2 b (225g) möndlumjöl
  • ½ b (140g) hlynsíróp
  • 3 msk (50g) möndlusmjör
  • ½ tsk vanilla
  • smá sjávarsaltflögur

    Fylling

  • 260g vegan smjör
  • 150g malaður hrásykur (hægt að nota flórsykur)
  • ½ tsk kaffiduft
  • 25g kakóduft

    Súkkulaði

  • 100g 71% súkkulaði
  • 1 msk vegan smjör

Botninn:

Setjið allt í hrærivél og hrærið saman. Þjappið í form (ca 20-25cm þvermál) og bakið í 15-20 mín við 180°C 
Kælið.

Fyllingin:

Malið hrásykurinn fínt í matvinnsluvél/blandara/kryddkvörn til að fá svipaða áferð og flórsykur. Gott að skella instant kaffiduftinu með í lokin, þá malast það fínna í leiðinni.
Best er að taka vegan smjörið beint úr kælinum og skera í bita.
Setjið kalt smjör, malaðan sykur og kaffiduft og kakóduft í hrærivél og þeytið með þeytara. (Hægt að nota matvinnsluvél ef þið eigið ekki hrærivél).
Smyrjið á botninn og setjið í kæli á meðan þið bræðið súkkulaðið sem fer yfir kremið

Súkkulaðihjúpur:

Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði og setjið vegan smjör út í til að gera kremið aðeins mýkra.
Hellið yfir kökuna og látið í frysti/kæli á meðan súkkulaðið stífnar.