Hnetuturnar með rótarmús
- Miðlungs
- Vegan: Já
Uppskrift
Hnetusteik er vinsæll hátíðarréttur. Hægt er að gera eina stóra steik, eða margar litlar, eins og þessa hnetuturna. Turnarnir eru toppaðir með rótarmús og krydduðum pekanhnetum.
- Hnetuturn:
- 2 msk góð olía
- 1 laukur, smátt saxaður
- 3 hvítlauksrif, smátt söxuð
- 2 sellerístilkar, smátt skornir
- 1 rauð paprika, skorin í bita
- 100g spínat, saxað
- 200g soðnar rauðar linsur
- 450g blandaðar hnetur, þurristaðar á pönnu eða í ofni og gróft saxaðar (t.d. 150g af: heslihnetum, kasjúhnetum og pekanhnetum)
- 200g hnetusmjör
- 100g möndlumjöl
- 100g rifinn daiya ostur (eða annar ostur)
- 1 ½ tsk timian þurrkað eða 1 ½ msk ferskt
- ½ tsk salvía þurrkuð eða ½ msk fersk
- ¼ tsk múskat
- 1 tsk sjávarsalt
- 1 tsk grænmetiskraftur
- ½ tsk chili flögur
- Rótarmús:
- 1 sellerírót, afhýdd og skorin í 2x2 cm bita
- 1 sæt kartafla, afhýdd og skorin í 2x2 cm bita
- 3 gulrætur, skornar i 2x2 cm bita
- ½ dl vatn
- ½ tsk paprikuduft + 1 tsk töfrakrydd (frá Pottagöldrum) + smá salt
- Blandið öllu saman í ofnskúffu og bakið í ofni við 200°C í 12-15 mín.
- Pekanhnetur:
- 100g pekanhnetur
- 2 msk hlynsíróp
- ½ tsk kanill
- ½ tsk chiliflögur eða ¼ tsk cayenne pipar
Hnetuturnar:
Byrjið á að sjóða linsur í potti.
Hitið olíuna á pönnu og mýkið laukinn og hvítlaukinn þar á í um 5-7 mín.
Bætið þá sellerí og papriku út á og haldið áfram að láta þetta malla í aðrar 5-7 mín.
Bætið söxuðu spínati út á og hrærið í um 1 mín. Takið af hellunni og látið kólna.
Setjið soðnar rauðar linsur í hrærivélaskál ásamt hnetunum, hnetusmjörinu, möndlumjölinu, daiyaostinum og kryddinu og hrærið saman.
Bætið laukblöndunnu út í og klárið að hræra saman.
Mótið hringlótta “turna” ca 10 cm í þvermál og 3 cm á hæð og bakið við 200°C í um 15 – 20 mín.
Rótarmús:
Maukað í skál og smá kókosolía eða ólífuolía sett út í til að gera músina mýkri.
Pekanhnetur:
Setjið hlynsíróp á pönnu ásamt kryddinu og hrærið í.
Bætið hnetunum út á og látið veltast á pönnunni í um 2-3 mín – hrærið stöðugt því annars brennur þessi dásemd.
Setjið 2 cm lag af rótarmús ofan á hnetuturninn og skreytið með krydduðum pekanhnetum.