Möndlu biscotti
- Miðlungs
- Vegan: Já
Uppskrift
Tvíbökur með möndlum eru gerðar til að dýfa í góðan drykk, til dæmis kaffi, te eða kakó.
Frábærar að eiga á aðventunni, og notaleg heimagerð jólagjöf.
Við notuðum lífrænt Himneskt hráefni í þessar kökur.
Frábærar að eiga á aðventunni, og notaleg heimagerð jólagjöf.
Við notuðum lífrænt Himneskt hráefni í þessar kökur.
- 2 b fínt spelt
- 1 ½ tsk lyftiduft
- ½ tsk sjávarsaltflögur
- 2/3 b hrásykur
- 1/3 b kókosolía
- 1 tsk vanilluduft
- ½ tsk möndludropar
- 1/3 b eplamauk
- 1 b ristaðar möndlur
Byrjið á að rista möndlurnar, við 200°C í 4 mínútur. Kælið.
Stillið svo ofninn á 175°C.
Setjið sigti yfir skál og sigtið spelt, lyftiduft og sjávarsalt saman.
Í aðra skál, hrærið saman hrásykri og kókosolíu, hrærið smá stund til að hjálpa sykrinum að leysast upp. Bætið vanillu, möndludropum og eplamauki út í og hrærið saman.
Hellið þurrefnablöndunni út í og hrærið saman í deig, bætið möndlunum út í og hnoðið þær inn í deigið.
Skiptið deiginu í tvennt, látið bökunarpappír á bökunarplötu, mótið 2 hleifa, ca 10 cm breiða og bakið í 30 mínútur.
Takið út úr ofninum og látið kólna í 10-15 mín.
Skerið þá hleifana í um 2 cm þykkar sneiðar sem eru lagðar á bökunarplötuna með sárið upp.
Bakið í 12 mínútur, snúið á hina hliðina og bakið áfram í 12 mínútur.
Látið alveg kólna svo þær verði stökkar og góðar.
Best er að dýfa kökunum í heitan drykk eins og kaffi eða te, því þær verða svo dásamlega mjúkar þannig. Annars geta þær verið svolítið harðar undir tönn.