Sítrónukaka
- Auðvelt
- Vegan: Já
Uppskrift
Hvað er betra á góðum degi en mjúk sítrónukaka með sítrónuglassúr?
Sítrónukaka
- 280g fínt spelt
- 50g möndlumjöl
- 25g maizenamjöl
- 2 tsk lyftiduft
- ½ tsk matarsódi
- ½ tsk sjávarsaltflögur
- 225g hrásykur
- rifið hýði af 3 sítrónum
- 2 dl hrein jógúrt, t.d. vegan jógúrt
- 1 dl sítrónusafi (nýpressaður)
- 125g brætt smjör, t.d. vegan smjör
Glassúr
- 150g flórsykur
- 3 msk sítrónusafi
- hýði af 2 sítrónum
Hitið ofninn í 180°C.
Blandið saman spelti, möndlumjöli, maizenamjöli, vínsteinslyftidufti, matarsóda, sjávarsaltflögum, hrásykri og sítrónuhýði og setjið í hrærivélaskál.
Setjið jógúrt, sítrónusafa og brætt smjör út í og hrærið í smá stund, eða þar til þetta hefur blandasta saman. Passið að hræra ekki of lengi.
Smyrjið brauðform og setjið deigið í og bakið við 180°C í 50-55 mín.
Látið kólna í forminu.
Hrærið flórsykurinn, sítrónusafann og sítrónuhýðið saman og smyrjið á kökuna.
Njótið!