Gróft penne með arrabiata sósu
- Auðvelt
- Vegan: Já
- Viðbættur sykur: Nei
Uppskrift
- 2 msk jómfrúar ólífuolía
- 1 tsk timian
- 1 tsk oregano
- 1/2 - 1 tsk cayenne pipar
- 3 hvítlauksrif, smátt söxuð
- 1 flaska maukaðir tómatar (425g)
- 2 msk balsam edik
- 1/2 poki gróft penne (250g)
- salt og pipar eftir smekk
- fersk basilíka ofan á eftir smekk
- jurta parmesan ofan á
'Mýkið kryddin og hvítlaukinn í 1 msk ólífuolíu á pönnu við vægan hita í 2-3 mín. Bætið maukuðum tómötum út í ásamt balsam ediki. Leyfið þessu að malla á meðan þið sjóðið penne samkvæmt leiðbeiningum á pakkanum. Þegar pastað er að verða til smakkið þá sósuna til með salti og svörtum pipar. Hellið nú vatninu af pastanu og bætið pastanu út á pönnuna. Berið fram með ferskri basiliku og jurta-parmesan eða parmesan osti. Dásamlegt með góðu grænu salati. Njótið!